Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Hôm nay mới là quà tặng

Cuộc đời thật tuyệt vời,nhưng nó thật ngắn ngũi vậy nên bạn phải biết tìm cho mình 1 hướng đi đúng đắn. Và nó sẽ là một quà tặng quý giá khi bạn vào đời. Bạn rút ra được bài học gì từ tổng giám đốc coca cola, Briạn G.Dyson nhân buổi lễ tốt nghiệp  lần thứ 72 tại Đại học Georgia Tach (Hoa Kỳ)?
Hãy tưởng tượng cuộc sống đang diễn ra trước mắt bạn giống như một màn trình diễn tung hứng của những nghệ sĩ xiếc trên sân khấu. Và chính bạn là người nghệ sĩ đó. Trên tay bạn đang tung một lúc năm trái bóng mà mỗi trái được đặt tên là Công việc, Gia đình, Sức khoẻ, Bằng hữu và Tinh thần.
Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng Công việc chỉ là trái bóng cao su. Nếu bạn lỡ làm rơi nó sẽ nảy ngược lên trở lại. Nhưng những trái bóng Gia đình, Sức khoẻ, Bằng hữu, Tinh thần thì lại làm bằng thuỷ tinh. Nếu bạn làm rơi một trong những trái bóng này, nó sẽ bị sứt sát, bị mẻ, có khi bị vỡ tan mà không có cách gì hàn gắn được. Chúng sẽ không bao giờ được nguyên vẹn như xưa. Nếu các bạn hiểu điều này và cố gắng thực hiện để cuộc sống chúng ta cân bằng hơn thì các bạn đã sống hết mình và sống đẹp với chính mình vậy. Bằng cách nào?
1. Đừng mặc cảm về giá trị của mình khi tự mình đem ra so sánh với người khác, bởi vì chúng ta hoàn toàn khác nhau. Mỗi người trong chúng ta không ai giống ai, mỗi người đều có đặc điểm riêng và tính cách riêng.
2. Đừng đặt những mực đích của riêng mình vào những điều người khác cho là quan trọng. Chí có chính bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
3. Đừng xem thường những điều gần gũi với tâm hồn bạn. Giữ chặt chúng như thể nếu mất đi thì cuộc sống sẽ trở thành vô vị làm sao.
4. Đừng để cuộc sống bạn trôi qua buồn tẻ khi chỉ sống bằng quá khứ hay tương lai. Sống với mỗi ngày và làm việc hết mình là bạn sống trọn vẹn với tất cả cuộc đời bạn.
5. Đừng đầu hàng khi bạn còn có thể làm được điều gì đó.
6. Đừng ngần ngại thú nhận là mình chưa hoàn hảo. Chính điều này, làm bạn học được can đảm.
7. Đừng đóng chặt cuộc đời mình với tình yêu, vì cho rằng tình yêu là không thể tìm được. Với tình yêu cách nhanh nhất để nhận là cho. Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ nó thật chặt. Cách tốt nhất để giữ một tình yêu là chắp cánh cho nó, giúp nó thăng hoa.
8. Đừng lao vào cuộc sống quá vội vã đến nỗi bạn không những quên rằng minh đã ở đâu vì sẽ không nhớ mình sẽ đi về hướng nào.
9. Đừng quên rằng, nhu cầu tình cảm lớn nhất của mỗi người là được biết ơn.
10. Đừng ngần ngại học hỏi. Biển học vô bờ bến. Kiến thức không có trọng lượng, nên bạn có thể mang theo dễ dàng trong hành trang vào đời.
11. Đừng sử dụng thời gian phung phí và lời nói bất cẩn. Cả hai đều không lấy lại được. Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua mà là một hành trình mà mỗi bước của chúng ta nối tiếp của cả con đường.
12. Cuộc sống hôm nay là 1 món quà tặng mà thượng đế ban cho chúng ta.
"Ngày hôm qua là lịch sử.
Ngày mai còn là điều bí ẩn
Chỉ hôm nay mới là quà tặng.
Và chúng ta gọi là hiện tại".
                                                                                    nguồn chungta.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét